SYNC 3 là gì? Khám phá hệ thống giải trí hoàn toàn mới của Ford

Ford SYNC được coi là công nghệ đột phá trong ngành công nghệ ô tô của hãng xe Ford được ra mắt năm 2007. Đây là hệ thống thông tin giải trí đầu tiên trên xe ô tô được phát triển dựa trên phần mềm. Đây cũng là hệ thống thông tin giải trí đầu tiên có thể kết nối và tương tác với các thiết bị cầm tay. Vậy SYNC 3 là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

SYNC 3 là gì
công nghệ giải trí SYNC 3 trên Ford

SYNC 3 là gì?

SYNC 3 là tập hợp các ưu điểm tuyệt vời của hệ thống SYNC, là sự kết hợp với công nghệ điều khiển bằng giọng nói. Thiết kế này cho phép người dùng dễ dàng truy cập với nhiều tính năng mới, giúp bạn có thể tập trung vào điều khiển xe.

Không giống như những hãng xe khác, Ford phát triển SYNC 3 đồng loạt trên các sản phẩm của mình. Các dòng xe hiện đang có mặt trên thị trường Việt Nam sở hữu hệ thống thông tin giải trí này như Ford Ranger, Ford Fiesta, Ford Focus, Ford Explorer.

Lịch sử phát triển của công nghệ SYNC 3 là gì?

Hệ thống Ford SYNC nói chung và SYNC 3 nói riêng cho phép nhà sản xuất có thể dễ dàng cập nhật và bổ sung các tính năng giải trí trước và sau khi xe được đưa đến khách hàng. Chính vì tính năng vượt trội này, trong thời kỳ thị nền công nghiệp xe hơi bị khủng hoảng thì Ford vẫn giữ cho mình một chỗ đứng với doanh số bán nhất định, cạnh tranh quyết liệt với các dòng xe khác trên thị trường.

SYNC 3
SYNC 3 là hệ thống giải trí được phát triển dựa trên công nghệ SYNC 3 ra đời năm 2007

Tuy nhiên, Ford lại gặp nhiều bất lợi khi cho ra đời thế hệ SYNC 2 mang tên MyFord Touch. Mặc dù được thiết kế với mục đích mô phỏng giao diện của smartphone hay máy tính bảng, nhưng Myford Touch thường xuyên gặp phải các vấn đề liên quan tới kết nối như bluetooth. Chính điều này đã làm cho hãng xe Ford bị thụt giảm thị phần một cách bất ngờ.

Sau đó, hãng đã tiến hành nghiên cứu và thu nhận hơn 22.000 ý kiến và đóng góp của người sử dụng để cho ra đời hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới nhất SYNC 3 hàng đầu hiện nay.

Ưu điểm của hệ thống giải trí SYNC 3 là gì?

Giao diện SYNC 3 trực quan, dễ sử dụng hơn

Bỏ qua những rườm rà của MyFord Touch, hệ thống SYNC 3 được cải tiến về mặt giao diện, trực quan hơn, tối ưu hơn để mọi người có thể dễ dàng sử dụng. Các biểu tượng cỡ lớn, menu được đơn giản hóa để thay thế cho phiên bản cũ. Thanh truy cập luôn được hiển thị ở phía dưới màn hình giúp cho người dùng có thể dễ dàng truy cập các chức năng như nghe nhạc, điều khiển điều hòa, dẫn đường. Giao diện sẽ tự động chuyển sang màu sáng hoặc màu tối tùy vào thời gian truy cập.

SYNC 3
Giao diện của SYNC 3 rất dễ sử dụng

SYNC 3 sử dụng cảm ứng điện dung thay cho cảm ứng điện trở như trước đây nên màn hình sẽ có độ nhạy tương tự như những chiếc smartphone hoặc máy tính bảng. Bạn cũng có thể phóng to, thu nhỏ màn hình bằng 2 ngón tay khi sử dụng bản đồ. Tính năng nghe lệnh bằng giọng nói cũng có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc điều khiển.

SYNC 3 có chức năng gọi điện thoại rảnh tay

Chính vì giao diện dễ sử dụng hơn trước, nên người dùng chỉ cần thao tác với một nút nhấn cơ bản và một câu lệnh, cuộc gọi sẽ được thực hiện và được phát qua hệ thống loa xe. Khi chiếc điện thoại của bạn được kết nối với hệ thống SYNC 3, nó sẽ tự động tải về danh bạ được lưu trên điện thoại.

SYNC 3
SYNC 3 có chức năng đàm thoại rảnh tay

SYNC 3 có chức năng nghe nhạc và giải trí rảnh tay

Nghe nhạc, nghe audio hoặc podcast hoàn toàn rảnh tay từ bất kỳ thiết bị nào. Từ các kết nối USB hay MP3 với hệ thống, bạn có thể nghe nhạc offline trên smartphone hoặc nghe trực tuyến qua những kết nối như bluetooth hay audio.

SYNC 3 là gì
SYNC 3 có chức năng nghe nhạc và giải trí rảnh tay

SYNC 3 tự động cập nhật bằng WIFI và kết hợp Siri EYES-FREE

Ngay khi hệ điều hành đưa ra phiên bản mới nhất, tất cả các hệ thống SYNC 3 sẽ tự động nâng cấp phiên bản nếu có kết nối wifi. Ngoài ra, chức năng kết hợp Siri EYES-FREE giúp bạn thực hiện hoặc nghe các cuộc gọi, đặt bàn, trả lời tin nhắn văn bản hoặc nhiều hơn thế nữa.

SYNC 3 là gì

SYNC 3 có chức năng lắng nghe tin nhắn văn bản

SYNC 3 có thể đọc to tin nhắn văn bản được gửi đến qua loa xe. Nhờ vậy, bạn có thể vừa biết được nội dung tin nhắn, vừa có thể tập trung lái xe. Hệ thống rất linh hoạt trong việc nhận diện văn bản. Bạn cũng có thể trả lời nhanh bằng những mẫu tin nhắn có sẵn.

SYNC 3 có tính năng dẫn đường và cảnh báo an toàn

Nhập địa điểm và tìm kiếm thông minh, SYNC 3 sẽ giúp bạn đến một địa chỉ khó tìm một cách nhanh chóng. Đường dẫn kích hoạt sẽ được gửi qua email của bạn. Hệ thống này còn có tính năng trợ người dùng khi xảy ra tai nạn. SYNC 3 sẽ tự động thông báo những thông tin quan trọng như tình trạng tai nạn, túi khí nào được kích hoạt hay dây ăn toàn nào được thắt.

Kết luận SYNC 3 là gì?

Bài viết trên đây của hanoiford.net đã giúp bạn hiểu được SYNC 3 là gì? Mặc dù đây không phải là công nghệ mang tính đột phá nhất của thương hiệu xe Ford như thế hệ SYNC đầu tiên đã làm được, nhưng nó lại tập hợp tất cả những gì hoàn thiện nhất để cho ra  những sản phẩm hiện đại, phù hợp với tương lai. Điều đó cũng đủ để hãng xe Ford đến từ Mỹ đánh bật một vài đối thủ. Hy vọng bài viết sẽ đem tới những thông tin bổ ích cho các bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *