Tìm hiểu động cơ máy dầu Diesel trên ô tô? Sức mạnh động cơ dầu diesel

Động cơ Diesel có lẽ không xa lạ gì trong cuộc sống hiện nay. Nó được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như tàu thủy, xe hơi,… Động cơ Diesel được sáng chế bởi Rudolf Diesel-một kỹ sự người Đức vào năm 1892. Vậy động cơ máy dầu Diesel là gì? Nó có ưu và nhược điểm như thế nào? Động cơ Diesel có khác gì so với động cơ xăng? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

động cơ máy dầu diesel
động cơ máy dầu diesel

Động cơ máy dầu Diesel là gì?

Diesel là một loại động cơ đốt trong. Nó khác so với động cơ xăng. Nhiên liệu dầu diesel sẽ cháy trong buồng đốt khi piston tới điểm gần chết trong kỳ nén.Nhiên liệu dầu diesel tự chát dưới tác động của nhiệt độ và áp suất cao của không khí nén.

Do sự phát triển như vũ bão của công nghệ, ứng dụng của động cơ xăng hiện nay trong ngành ô tô đã bị giảm thiểu đi rất nhiều. Thay vào đó là các động cơ mạnh mẽ hơn, hiện đại và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Các dòng xe sang như Mercedes hay BMW đã ngừng sản xuất một số mẫu xe sử dụng động cơ Diesel. Tuy nhiên, ở phân khúc phổ thông, đây vẫn là động cơ được ưu tiên lựa chọn. Có thể kể đến một số cái tên như Mazda 6, Mazda Cx-5, Kia Cerato, Ford, Nissan hay Chevrolet,…

Nguyên lý hoạt động của động cơ máy dầu Diesel

Động cơ Diesel hoạt động dựa trên 4 chu trình

Chu trình 1: Kỳ nạp

Động cơ xăng có chu trình hoạt động liên tục, tiếp nối nhau. Bắt đầu chu trình được gọi là kỳ nạp. Piston sẽ nằm ở DTC. Lúc này, trong buồng cháy Vc sẽ còn nhiều khí xót lại của chu trình trước. Áp suất khí xót lại bên trong xi lanh cao hơn áp suất của khí quyển. Khi trục khuỷu bắt đầu quay, sẽ làm chuyển dịch piston từ ĐCT đến ĐCD, xuppap nạp mở sẽ thông xilanh với đường ống nạp. Cùng với sự tăng tốc của pittông, áp suất môi trong xilanh sẽ nhỏ dần hơn so với áp suất trên đường ống nạp pk ( 0,01- 0,03Mpa). Sư giảm áp suất bên trong xi lanh so với áp suất của đường ống nạp tạo nên quá trình nạp (hút) môi chất mới (không khí) từ đường ống nạp vào xilanh.

Chu trình 2: Kỳ nén

Bước sang kỳ nén, piston lúc này sẽ dịch chuyển từ ĐCĐ đến ĐCT. Các xuppap đều đóng, môi chất có trong xy lanh bị nén lại. Sau khi đóng xupap nạp, piston chuyển động đi lên sẽ làm tăng áp suất và nhiệt độ của môi chất. Giá trị của áp suất cuối quá trình nén sẽ phụ thuộc vào tỷ số , độ kín của buồng đốt và mức độ tản nhiệt của thành vách xilanh . Để hỗn hợp khí tự bốc cháy , cần một thời gian ngắn nhất định.

Chu trình 3: kỳ cháy và giãn nở

Bước sang kỳ cháy và giãn nở, hỗn hợp nhiên liệu và không khí được tạo ra ở cuối quá trình nén sẽ được bốc cháy rất nhanh. Một nhiệt lượng lớn được tỏa ra khiến nhiệt độ và áp suất môi chất tăng mạnh. Dưới tác dụng đẩu của lực do áp suất môi tạo ra, piston tiếp tục đẩy xuống để thực hiện quá trình giãn nở của môi chất trong xy lanh. Trong quá trình này, piston sẽ sinh công. Vì vật, kỳ cháy và giãn nở còn được gọi là hành trình công tác (sinh công).

Chu trình 4: Kỳ thải

Trong quá trình này, động cơ thực hiện quá trình xả hết khí thải ra khỏi xy lanh. Piston dịch chuyển từ ĐCD đến ĐTC, giúp đẩy khí ra khỏi xi lanh qua đường xupap thải. Áp suất bên trong xi lanh ở chu trình cuối là khá cao, xupap thải sẽ bắt đầu mở khi piston cách ĐCĐ 430 góc quay của trục khuỷu. Nhờ đó, sẽ giảm được phần nào lực cản đối vớ piston trong quá trình thải khí. Kỳ thải kết thúc một chương trình hoạt động của động cơ Diesel. Và piston sẽ lặp lại kỳ nạp theo chu trình như ban đầu.

So sánh động cơ máy dầu Diesel và động cơ xăng

Nguyên lý hoạt động

  • Động cơ Diesel sử dụng nhiên liệu là dầu diesel, không sử dụng bugi đánh lửa, động cơ sinh công thông qua việc nén ép hỗn hơn nhiên liệu hoặc không khí trong xy lanh.
  • Sử dụng nhiên liệu là xăng, sản sinh công bằng bugi đánh lửa, đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí trong xy lanh

Ưu điểm của động cơ Diesel so với động cơ xăng

  • Hiệu suất: lớn hơn 1,5 lần so với động cơ xăng
  • Chi phí: rẻ hơn rất nhiều so với động cơ xăng
  • Mức tiêu hai nhiên liệu: thấp hơn động cơ xăng
  • Mức độ an toàn: Ít gây nguy hiểm hơn động cơ xăng vì nhiên liệu Diesel bốc cháy trong điều kiện nhiệt độ bình thường
  • Độ bền: ít hư hỏng hơn vì không có bugi và bộ chế hòa khí

Nhược điểm của động cơ Diesel so với động cơ xăng

  • Nặng hơn về khối lượng so với động cơ xăng nếu trong cùng 1 công suất.
  • Đòi hỏi độ chính xác cao hơn so với động cơ xăng.

Động cơ máy dầu diesel đã được ứng dụng phổ biến trên một số dòng xe hơi. Tuy nhiên đến ngày nay, nó không còn được các hãng xe ưu ái lựa chọn, nhưng về sức mạnh mà động cơ máy dầu đem lại là không thể phủ nhận. Truy cập nhiều hơn tại hanoiford.net để có nhiều thông tin hơn về chi tiết các dòng xe hơi trên thị trường Việt Nam.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *